CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VIỆT NAM: “CƠN MƯA” TÀI TRỢ CHO CÁC STARTUP

Hơn cả một cuộc đua tranh tài, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2019 không chỉ mang đến cho các startup những cơ hội hỗ trợ về vốn mà còn vô vàn những phần quà tài trợ hấp dẫn khác.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam là sự kiện quy tụ những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất trong cả nước trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, đô thị thông minh, nền tảng… Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest Việt Nam 2019” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng các bộ, ban ngành tổ chức, nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của quốc gia cũng như kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong và ngoài nước.  Trải qua sự tuyển chọn kĩ lưỡng cũng như sự tranh tài với các startup về cùng lĩnh vực trong các vòng sơ khảo, những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc sẽ đại diện cho các làng cùng cọ sát, thể hiện, tranh biện và thuyết phục ban giám khảo để đạt tới vị trí cao nhất trị tại đấu trường quốc gia.

Hình ảnh: Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018
Hình ảnh: Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018

Đến với cuộc thi, bên cạnh những kiến thức chuyên môn cùng bài học kinh nghiệm quý giá về khởi nghiệp, các startup còn nhận được nhiều tài trợ vô cùng giá trị. Chỉ riêng về tài trợ không gian làm việc (co-working space), con số hỗ trợ tương đương với 50 triệu đồng cho mỗi đội. UP, nhà tài trợ kim cương của Techfest cam kết tài trợ cho 02 startup trong vòng 06 tháng tại UP Lương Yên và Lab. Bên cạnh đó, BK – Holdings cũng đề xuất dành tài trợ 06 tháng cho một đội tại bkhup co-working space. Ngoài ra, chia sẻ với chúng tôi, đại diện làng đầu tư quốc cho hay, làng còn dành nhiều suất hỗ trợ giá trị về đào tạo các kỹ năng cho những startup ấn tượng trước khi bước vào vòng bán kết và chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 12 này.

Hình ảnh: UP Co- working Space
Hình ảnh: UP Co- working Space

Trên thực tế, các đội thi đã nhận được nhiều hỗ trợ từ làng đầu tư quốc tế sau vòng thi sơ khảo của làng. Cụ thể, đội thi VAC đã được kết nối với chủ thầu đất và trang trại lớn tại Hải Phòng. Không chỉ cung cấp tài trợ trong làng, trưởng làng đầu tư quốc tế còn sẵn sàng hỗ trợ các làng khác trong việc đào tạo startup.

Hình ảnh: Vòng sơ loại cuộc thi của Làng công nghệ Đầu tư quốc tế.
Hình ảnh: Vòng sơ loại cuộc thi của Làng công nghệ Đầu tư quốc tế.

Bên cạnh những con số biết nói, cuộc thi còn mang đến cơ hội đào tạo cả về kiến thức, về trình độ tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng gọi vốn đầu tư trong nước và quốc tế, mở rộng mạng lưới kết nối. Từ đó, giúp các startup phát triển mạnh mẽ, vượt qua được thời gian khó khăn ban đầu và vững vàng hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 06 tháng 12 tại Cung Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh, hứa hẹn có sự tham dự đông đảo của các chuyên gia, cố vấn, doanh nghiệp lớn cùng startup về mọi lĩnh vực ở trong và ngoài nước.

Mai Phương